Phương Pháp Pha Cà Phê
Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho pha phin, để bảo vệ sức khỏe của bạn hãy lựa chọn các sản phẩm cà phê sạch và nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.
Trước khi pha cà phê bạn cần đảm bảo phin và ly tách được sạch sẽ và khô ráo, nên tráng qua nước sôi trước khi pha. Hãy sử dụng nước tinh khiết, nước càng tinh khiết ly cà phê của bạn càng ngon. Hãy đảm bảo ly và phin dùng để pha được sạch sẽ, tốt nhất nên tráng qua nước đun sôi. Dùng nước đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C.
I- PHIN NHỎ
BƯỚC 1: Cho khoảng 25 gram cà phê bột vào phin số 7.
BƯỚC 2: Cho cà phê sạch, cà phê nguyên chất vào phin rồi lắc nhẹ, đều tay để cà phê trong phin phẳng hơn, nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc cho mặt phẳng cà phê bằng lại và kết nối chặc chẽ.
BƯỚC 3: Cho khoảng 20ml nước sôi vào phin sau đó rút lưởi gạt cà phê ra, đậy nắp lại và đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước khoảng 5 phút.
BƯỚC 4-5: sau 5 phút, cho lưởi gạt cà phê vào, ấn mạnh và xoay đều cho mặt cà phê phẳng lại, tiếp tục cho thêm 50ml nước hoặc nhiều hơn vào.
Đậy kín nắp phin và chờ đợi để thưởng thức ly cà phê ngon của bạn
II- PHIN LỚN
BƯỚC 1: Cho khoảng 180 gram cà phê bột vào phin LỚN 200 GRAM.
BƯỚC 2: Cho cà phê sạch, cà phê nguyên chất vào phin rồi lắc nhẹ, đều tay để cà phê trong phin phẳng hơn, nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc cho mặt phẳng cà phê bằng lại và kết nối chặc chẽ.
BƯỚC 3: Cho khoảng 350ml nước sôi vào phin sau đó rút lưởi gạt cà phê ra, đậy nắp lại và đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước khoảng 35-45 phút.
BƯỚC 4-5: sau 35-45 phút, cho lưởi gạt cà phê vào, ấn mạnh và xoay đều cho mặt cà phê phẳng lại, tiếp tục cho thêm 350ml nước hoặc nhiều hơn vào.
Đậy kín nắp phin và chờ đợi để thưởng thức ly cà phê ngon của bạn
(Sưu tầm)
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- CÀ PHÊ VÀ 7 LỢI ÍCH NGĂN NGỪA BỆNH TẬT TUYỆT VỜI!
- NGHỆ THUẬT PHỐI TRỘN CÀ PHÊ ARABICA VÀ CÀ PHÊ ROBUSTA
- HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ VÀ CÁCH GIỮU HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ THƠM LÂU
- 5 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ LY CAFE NGON HAY DỞ
- CHẾ BIẾN CÀ PHÊ, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, NGUỒN GỐC - GIỐNG LOÀI, SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: PHÁ VỠ HƯƠNG VỊ ĐẾN TỪ ĐÂU?
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: HIỂU CHÍNH XÁC VỀ VỊ ĐẮNG TRONG CÀ PHÊ
- HỆ THỐNG PHÂN LOẠI CÀ PHÊ CƠ BẢN
- LỰA CHỌN DỤNG CỤ PHA CHẾ CHO KỸ THUẬT POUR - OVER
- KHÁI NIỆM POUR - OVER & BA YẾU TỐ CHỦ CHỐT TRONG KỸ THUẬT POUR - OVER
- Kỹ thuật chế biến Mật Ong
- CÁC BIẾN ĐỔI HÓA HỌC TRONG QUÁ TRÌNH RANG CÀ PHÊ || PHẦN 3