HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ VÀ CÁCH GIỮU HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ THƠM LÂU
1. Hương vị cafe: Một số loại cafe với hương vị đặc biệt
Cà Phê Robusta
– Hương vị: Có vị đắng, hương thơm dịu, nước có màu nâu sánh, không có vị chua và hàm lượng cafein vừa đủ.
Culi Coffee
– Hương vị: Đắng gắt, nhưng hương thơm say đắm, đậm đà, nuớc màu đen sánh, không chua. Loại cafe này có hàm lượng cafein cao. Chúng là những hạt cà phê no tròn, đặc biệt là trong một trái chỉ có một hạt.
Cà Phê Arabica
Hương vị: Arabica khi pha sẽ cho nước có màu nâu nhạt sánh, mùi vị đắng nhưng vô cùng đa dạng từ đắng dịu, thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến đắng pha chút lẫn hương thơm nồng nàng, đặc biệt vị hơi chua nhưng rất lôi cuốn và thích hợp với khẩu vị của các qúy ông, quý bà.
Có 2 dòng chính:
– Cà Phê Moka: Với mùi thơm quyến rũ, nồng nàn, ngào ngạt, nhưng lại thanh nhẹ.
– Cà Phê Catimor: Mùi thơm nồng nàn, có vị hơi chua.
Cà Phê Cherry
Hương vị: Hạt cà phê có màu vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha tạo ra hương thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry đã tạo ra một hương vị cafe cảm giác thật sảng khoái. Cherry rất thích hợp với sở thích của nữ giới với sự hòa quyện mùi vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái được hòa quyện nhau thât sâu sắc.
Robusta – Arabica Coffee
Đây là dòng sản phẩm dựa trên sự kết hợp tuyệt vời của Robusta và Arabica. Đây là một sản phẩm đã được chắc lọc hết sự tinh túy mà thiên nhiên ban tặng từ vùng đất Cao Nguyên đầy nắng và gió nhưng rất mến khách.
Đặc điểm: Tạo ra một hương vị cafe riêng biệt, nước cafe có màu nâu đậm đặc. Là sự kết hợp hương vị đắng gắt của Robusta cùng với hương thơm đậm đà của Arabica. Tạo nên một cảm giác thư giãn thật là thoải mái.
Robusta – Cherry Coffee
Đây là kết hợp mang một sắc thái riêng biệt. Không thua kém Robusta – Arabica. Hương vị cafe này là sự hòa quyện giữa vị đắng gắt của Robusta với vị chua quyến rũ của Cherry. Từ đó chinh phục nhiều người với một cảm giác ngất ngây và say đắm như những đôi tình nhân.
Đặc điểm: Nước sánh đậm đà, vị đắng gắt và chua lẫn vào nhau tạo nên một loại thức uống khá đặc biệt. Đây là kết quả của mối tình chua và đắng.
Robusta – Culi Coffee
Đây là một sản phẩm tổng hợp từ Robusta – Culi. Tạo nên sự đậm đà hơn nữa trong màu sắc cũng như tăng cường vị đắng gắt của Robusta. Tao nên một loại cafe đậm đà càng đậm đà hơn dành riêng cho những người sành cà phê và muốn thưởng thức cảm giác mạnh.
Đặc điểm: Vị đắng gắt, thơm nhẹ với hàm lượng cafein tương đối cao, nước có màu nâu sánh tạo ra cảm giác sảng khoái, năng động hơn.
2. Cách giữ hương vị cafe được lâu
Để giữ nóng ly cà phê trong vài giờ bạn cần dùng một bình giữ nhiệt để giữ nóng cafe. Bn hãy chắc rằng bình nhiệt được làm bằng một chất liệu có lớp vỏ bên ngoài bằng thép không gỉ và lớp cách nhiệt chân không để đảm bảo việc tản nhiệt không thể thoát ra ngoài làm cho cà phê của bạn được giữ nóng trong vài giờ mà không lo mất nhiệt và mất hương vị.
Trước khi đổ cà phê vào bình giữ nhiệt hãy đổ vào một ít nước đun sôi và để nguội trong 10 phút. Như vậy khi được đựng trong thùng cách nhiệt, hương vị cafe sẽ rất khó thay đổi.
Cà phê sau khi được mua về bạn nên cho chúng vào một cái hũ bằng nhựa hay thủy tinh. Sau đó đậy kín lại để nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp.
Không nên để cafe trong tủ lạnh, vì như vậy cà phê sẽ bị nhiễm mùi từ các loại thực phẩm trong trong tủ lạnh. Như vậy hương vị riêng của nó sẽ bị mất đi và dĩ nhiên là sẽ mất ngon.
Không nên để nguyên cafe trong bọc và không để cà phê quá lâu sau khi bóc ra. Vì như vậy sẽ làm bay mất mùi cafe.
Với cà phê đã pha thì bạn nên đậy kín sau đó cho vào tủ lạnh hôm sau vẫn sẽ dùng đươc tuy nhiên vị ngon sẽ giảm bớt nhé.
Sử dụng hộp đựng kín và sạch, đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng để cafe không bị mất hương vị.
Bài viết trên đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với những ai yêu thích cafe. Qua bài viết bạn sẽ biết loại cafe nào phù hợp với bản thân cũng như cách bảo quản chúng để sử dụng được lâu.
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- CÀ PHÊ VÀ 7 LỢI ÍCH NGĂN NGỪA BỆNH TẬT TUYỆT VỜI!
- NGHỆ THUẬT PHỐI TRỘN CÀ PHÊ ARABICA VÀ CÀ PHÊ ROBUSTA
- 5 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ LY CAFE NGON HAY DỞ
- CHẾ BIẾN CÀ PHÊ, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, NGUỒN GỐC - GIỐNG LOÀI, SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: PHÁ VỠ HƯƠNG VỊ ĐẾN TỪ ĐÂU?
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: HIỂU CHÍNH XÁC VỀ VỊ ĐẮNG TRONG CÀ PHÊ
- HỆ THỐNG PHÂN LOẠI CÀ PHÊ CƠ BẢN
- LỰA CHỌN DỤNG CỤ PHA CHẾ CHO KỸ THUẬT POUR - OVER
- KHÁI NIỆM POUR - OVER & BA YẾU TỐ CHỦ CHỐT TRONG KỸ THUẬT POUR - OVER
- Kỹ thuật chế biến Mật Ong
- CÁC BIẾN ĐỔI HÓA HỌC TRONG QUÁ TRÌNH RANG CÀ PHÊ || PHẦN 3
- CÁC BIẾN ĐỔI VẬT LÝ TRONG QUÁ TRÌNH RANG CÀ PHÊ || PHẦN 2.