CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ ĐÃ PHA
Cà phê là niềm yêu thích của rất nhiều người nhờ hương vị đặc trưng và mùi thơm nồng nàn mà cà phê đem lại. Ngoài ra uống cà phê còn đem lại ích lợi cho sức khỏe khi sử dụng liều lượng hợp lý. Nhiều người nghĩ cà phê thường dùng hoặc bán mỗi ngày vì thế họ pha luôn 1 lần rồi dùng dần. Nhưng khi pha xong thì làm cách nào giữ được hương vị và nét đặc trưng của cà phê trong khoảng thời gian nhất định.
http://vori.vn/lam-the-nao-de-pha-ca-phe-phin-ngon--540.html
http://vori.vn/10-cach-nhan-biet-ca-phe-nguyen-chat-cafe-that-va-gia-.html
Vậy cách bảo quản cà phê đã pha ra sao?
Cà phê pha sẵn để qua đêm có uống được không?
Vì nhu cầu uống hoặc bán cà phê nên một số người chọn cách pha sẵn cà phê phin. Sau đó lưu trữ trong tủ lạnh để bảo quản cà phêe nhưng mùi & vị của cà phê giảm dần khó giữ lâu. Cà phê sau khi pha nếu để qua đêm thì vẫn có thể dùng được. Nhưng nếu để qua 2 ngày trong tủ lạnh thì cà phê rất dễ bị hư.
Ngay cả khi bạn cất giữ và đậy nắp cẩn thận. Thì hương vị cũng sẽ giảm dần không được như lúc đầu. Vì thế hãy chịu khó pha một lượng vừa đủ và đều đặn mỗi ngày để dùng ngay sau khi pha là cà phê sẽ ngon nhất.
Cà phê pha sẵn để tủ lạnh có đảm bảo không?
Khi bảo quản cà phê ở nhiệt độ thấp nhưng thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. Nhưng khi bảo quản trong tủ lạnh một khoảng thời gian ngắn khoảng 1 - 2 tiếng lại làm cà phê có hương vị ngon hơn. Vì cà phê nguyên chất rất tơi xốp và có cấu trúc khoang rỗng vì thế khi gặp nước sẽ nở ra. Sau 1 – 2 tiếng được bỏ trong tủ lạnh cà phê sẽ chiết ra hết tinh túy giúp cho hương vị thơm ngon hơn.
Nguồn: caphenguyenchat
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- CÀ PHÊ VÀ 7 LỢI ÍCH NGĂN NGỪA BỆNH TẬT TUYỆT VỜI!
- NGHỆ THUẬT PHỐI TRỘN CÀ PHÊ ARABICA VÀ CÀ PHÊ ROBUSTA
- HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ VÀ CÁCH GIỮU HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ THƠM LÂU
- 5 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ LY CAFE NGON HAY DỞ
- CHẾ BIẾN CÀ PHÊ, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, NGUỒN GỐC - GIỐNG LOÀI, SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: PHÁ VỠ HƯƠNG VỊ ĐẾN TỪ ĐÂU?
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: HIỂU CHÍNH XÁC VỀ VỊ ĐẮNG TRONG CÀ PHÊ
- HỆ THỐNG PHÂN LOẠI CÀ PHÊ CƠ BẢN
- LỰA CHỌN DỤNG CỤ PHA CHẾ CHO KỸ THUẬT POUR - OVER
- KHÁI NIỆM POUR - OVER & BA YẾU TỐ CHỦ CHỐT TRONG KỸ THUẬT POUR - OVER
- Kỹ thuật chế biến Mật Ong
- CÁC BIẾN ĐỔI HÓA HỌC TRONG QUÁ TRÌNH RANG CÀ PHÊ || PHẦN 3