Bí mật về cà phê
CAFE KHÔNG HỀ GÂY NÓNG NHƯ CHÚNG TA VẪN NGHĨ
Trước đây, chúng ta thường nghe rằng uống café ít thôi, vì café rất nóng, sẽ gây táo bón, nổi mụn, nóng trong người, trong người thấy nôn nao khi mới uống xong café, lở miệng…Nhiều người thường xuyên uống café cóc, café vỉa hè có xuất xứ không rõ ràng, nhất là khối nhân viên văn phòng thường xuyên gặp tình trạng nóng trong người như vậy.
Sự thật có đúng như vậy không?
Sự thật là đúng như vậy nếu bạn đang uống café có trộn đậu nành, bắp, hóa chất. Thực chất là khi đó bạn đang không uống café, bạn đang uống xác và tinh bột của đậu nành và hóa chất, phụ gia mà thôi. Dấu hiệu thấy rõ nhất là khi uống café xong, bạn cảm thấy trong miệng đầy mảng bám, người nôn nao, khó chịu như choáng váng, tức ngực, buồn ói gây ra do hóa chất (khác với cảm giác hồi hộp tim do uống nhiều café robusta có nhiều cafeine). Nhìn ly café bạn sẽ thấy nước café đen kịt mặc dù đã cho rất nhiều đá, nước sánh đặc, hương thơm nồng nực (hương thơm café tự nhiên rang mộc chỉ thơm nhẹ nhàng, nhất là khi uống đến cổ họng, café thật không có hóa chất sẽ có hậu vị thơm nhè nhẹ rất dễ chịu).
Sự thật sẽ không đúng là như vậy nếu bạn đang uống loại café sạch nguyên chất, hay còn gọi là café rang mộc (không có thêm bất cứ gia vị, phụ gia nào, kể cả bơ muối)
Café thật không có hóa chất không hề gây nóng trong người. Trước đây, do sử dụng đậu nành, bắp rang cháy để giả café thì nhà sản xuất phải cho thêm vỏ măng cụt hoặc hạt cau để tạo đắng và chất cho ly café giả. Vỏ măng cụt và hạt cau trong đông y gia truyền được sử dụng điều trị bệnh tiêu chảy, nhất là tiêu chảy nặng. Do đó, khi cơ thể đang bình thường (không bị tiêu chảy), chúng ta uống loại café này thì sẽ bị các hiện tượng táo bón, nóng trong người. Sự thật chính là ở điểm này.
Hoặc nếu không cho hạt cau, vỏ măng cụt thì nhà sản xuất sẽ cho thuốc ký ninh (có vị rất đắng để giả vị đắng của café) là loại thuốc trị sốt rét, có vị rất đắng, thuốc có tính chất rất nóng để diệt vi trùng sốt rét đang có trong cơ thể. Khi cơ thể đang bình thường tiếp nhận những loại chất này sẽ bị hiện tượng buồn nôn, choáng váng, lở miệng.
Một ly café quý nhất là hương thơm, 98% thành phần chính ly café là nước, 2% còn lại là hương thơm và các hoạt chất tốt của café. Hãy chọn cho mình loại café an toàn sức khỏe. Ly café sạch nguyên chất không được đen kịt, nước không được sánh đặc, café không được bám ly, bám đá. Nước café phải có màu nâu cánh gián, hương thơm nhẹ nhàng, hậu vị sâu trong cổ họng khi uống, để lâu với nước đá sẽ có màu nước coca, không để lại mảng bám trong vòm miệng. Khi uống xong sẽ thấy sảng khoái, tỉnh táo, không bị hiện tượng táo bón, nóng trong người.
Quán café của bạn đang kinh doanh sẽ có lượng khách ổn định và doanh thu tốt khi ly café sạch và nguyên chất có những đặc điểm tốt trên. Khách hàng cảm nhận được độ tươi mới của ly café rang mộc và sẽ chỉ ghé quán của bạn vì họ sẽ không kiếm nơi được nơi đâu khác ly café có vị tự nhiên và tinh khiết như vậy
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- CÀ PHÊ VÀ 7 LỢI ÍCH NGĂN NGỪA BỆNH TẬT TUYỆT VỜI!
- NGHỆ THUẬT PHỐI TRỘN CÀ PHÊ ARABICA VÀ CÀ PHÊ ROBUSTA
- HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ VÀ CÁCH GIỮU HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ THƠM LÂU
- 5 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ LY CAFE NGON HAY DỞ
- CHẾ BIẾN CÀ PHÊ, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, NGUỒN GỐC - GIỐNG LOÀI, SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: PHÁ VỠ HƯƠNG VỊ ĐẾN TỪ ĐÂU?
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: HIỂU CHÍNH XÁC VỀ VỊ ĐẮNG TRONG CÀ PHÊ
- HỆ THỐNG PHÂN LOẠI CÀ PHÊ CƠ BẢN
- LỰA CHỌN DỤNG CỤ PHA CHẾ CHO KỸ THUẬT POUR - OVER
- KHÁI NIỆM POUR - OVER & BA YẾU TỐ CHỦ CHỐT TRONG KỸ THUẬT POUR - OVER
- Kỹ thuật chế biến Mật Ong
- CÁC BIẾN ĐỔI HÓA HỌC TRONG QUÁ TRÌNH RANG CÀ PHÊ || PHẦN 3