Nghiên cứu thành phần hóa học trong ly cà phê của bạn
Một tách cà phê nguyên chất và thơm ngon, lành mạnh vào buổi sáng là mòn quà của cuộc sống. Nhấp một ngụm cà phê ngay lập tức cơ thể cơ thể và tâm trí của bạn sẽ được kích thích hưng phấn.
Cà phê làm tăng sự tỉnh táo trí óc, nhanh nhẹn trong hành vi và chống trầm cảm. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng phụ nữ uống một tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được 25% đột quỵ. Cà phê là một liều thuốc tốt chứa chống chất oxy hóa, và quan trọng hơn, cà phê cũng là một nguồn cung cấp vi chất crom và magiê hỗ trợ trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.
Một số thành phần hóa học quan trọng có tác dụng tốt cho cơ thể có trong cà phê gồm:
* Caffeine
* Thiamin
* Xanthin
* Spermidine
* Guaiacol
* Citric acid
* Chlorogenic axit
* Acetaldehyde
* Spermine
* Putrescine
* Scopoletin
Nguyên nhân cà phê có khả năng kích thích trí não và cơ bắp đã được quy cho các dẫn xuất xanthine, một số trong đó được nêu dưới đây:
* Theobromine
* Caffeine
* Theophylline
* Trigonelline
* Hypoxanthine
Hỏi bất kỳ người nào yêu thích cà phê rằng trước hết cà phê hấp dẫn điểm nào, cũng được trả lời - hương thơm. Các hợp chất phenolic là thành phần chính trong hạt cà phê sản sinh hương thơm phong phú nầy. Sau đây là một số các hợp chất phenolic điển hình có trong cà phê:
* 4-Ethylphenol
* 2,4-Methylenephenol
* 2, 3, 5-Trimethylphenol
* 4-Methoxy-4-Vinylphenol
* 2-Ethylphenol
Trong một tách cà phê nguyên chất, các Acid phenolic quí giá hiển thị cho đặc tính chống oxy hóa, rất có lợi cho sức khỏe được tìm thấy với số lượng phong phú. Ví dụ, ferulic acid, p-coumaric acid và acid caffeic …
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- CÀ PHÊ VÀ 7 LỢI ÍCH NGĂN NGỪA BỆNH TẬT TUYỆT VỜI!
- NGHỆ THUẬT PHỐI TRỘN CÀ PHÊ ARABICA VÀ CÀ PHÊ ROBUSTA
- HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ VÀ CÁCH GIỮU HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ THƠM LÂU
- 5 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ LY CAFE NGON HAY DỞ
- CHẾ BIẾN CÀ PHÊ, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, NGUỒN GỐC - GIỐNG LOÀI, SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: PHÁ VỠ HƯƠNG VỊ ĐẾN TỪ ĐÂU?
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: HIỂU CHÍNH XÁC VỀ VỊ ĐẮNG TRONG CÀ PHÊ
- HỆ THỐNG PHÂN LOẠI CÀ PHÊ CƠ BẢN
- LỰA CHỌN DỤNG CỤ PHA CHẾ CHO KỸ THUẬT POUR - OVER
- KHÁI NIỆM POUR - OVER & BA YẾU TỐ CHỦ CHỐT TRONG KỸ THUẬT POUR - OVER
- Kỹ thuật chế biến Mật Ong
- CÁC BIẾN ĐỔI HÓA HỌC TRONG QUÁ TRÌNH RANG CÀ PHÊ || PHẦN 3