Có một số nguyên tắc cơ bản về việc uống cà phê
Đừng nên hâm nóng lại café. Bởi nếu hâm nóng lại thì café sẽ mất hết mùi vị và gây ra vị đắng. Uống không ngon và sẽ có mùi khét.
Cuộc sống có lẽ cũng như vậy. Việc hâm nóng lại café cũng như cố suy tưởng về quá khứ. Nhiều người đang sống trong hiện tại nhưng đầu óc thì vẫn luôn tiếc nuối về những điều đã qua. Họ nhớ mãi về một mối tình đã xa hoặc cố đập gương xưa tìm bóng, một sự việc nào đó có khi là một ký ức không vui trong dĩ vãng, mà quên mất rằng những điều ấy chỉ mang lại sự buồn chán và khổ đau. Quá khứ là những thứ qua rồi, nó có giá trị không hơn một giấc mộng, đừng nên khơi nhắc lại quá khứ mà hãy sống với thực tại.
Thứ Hai:
Hãy bảo đảm café bạn uống cần phải luôn tươi mới. Hãy uống ngay khi pha xong bởi café chỉ nên giữ ấm khoảng 15 phút trên bếp trước khi hương vị của nó trở thành khó chịu. Thưởng thức ngụm café đầu tiên với cảm giác sảng khoái, tuyệt vời…
Tại sao không bắt đầu lại mọi thứ trong hôm nay khi mà thực tại là cơ hội của sự đổi mới? Hãy nắm bắt nó khi cơ hội vẫn còn. Không nên lãng phí thời gian mà hơn hết là hãy biết sử dụng nó để mọi thứ trở nên có ích hơn… Thay đổi mình, thay đổi khẩu vị, thay đổi một ly café và thưởng thức một mùi vị mới. Điều đó cũng nên lắm chứ khi mà mùi vị cũ – đã trở nên nhạt nhẽo đi nhiều rồi…
Thứ Ba:
Hãy rang café đúng cách. Nếu xay quá nhuyễn café sẽ trở nên quá đắng. Nếu xay quá thô café sẽ chỉ là nước loãng…
Về nguyên tắc này cũng giống như việc đòi hỏi về sự quan tâm, săn sóc trong tình yêu vậy. Nó nhắc nhở ta nên biết cân nhắc và trân trọng với những gì mình đang có. Sự quan tâm quá mức đôi khi sẽ không đem lại một kết quả như ý mà thậm chí còn làm hư hỏng một tình yêu. Nhưng ngược lại, nếu thiếu vắng đi sự săn sóc, hay vì quá vô tâm và hời hợt thì tình cảm cũng sẽ trở nên khô khan và nhạt nhẽo. Mất dần đi vị ngọt rồi sớm muộn cũng trở thành thứ nước loãng mà thôi.
Thứ Tư:
Đừng cố sử dụng lại bã café – vì nó chỉ còn là vị đắng và sẽ có mùi khét khi pha.
Nên dứt khoát trong việc tình cảm. Đừng nên cố gắng vớt vát với những thứ đã không thuộc về mình. Việc đừng sử dụng lại bã café cũng như việc không nên tìm gặp lại người yêu cũ. Sẽ chẳng thể đi đến một điều gì khi mà ta đứng núi này mà vẫn trông sang núi nọ. Tập trung và trân trọng với những gì mình đang có. Điều đó mới có thể tạo nên một hương vị café thực sự cũng như là một điều cốt yếu để tạo dựng một hạnh phúc cho bản thân.
Thứ Năm:
Cuộc sống cũng giống như 1 ly café. Bạn ngồi bên cửa sổ, nhấc tách café lên… nhấp 1 ngụm… và chợt nhận ra rằng, ly cafe chưa có đường. Rồi bởi vì ngại đứng dậy để lấy đường, bạn ngồi đó và uống ly café đắng. Khi ly café đã cạn, bạn mới phát hiện ra rằng đường đã không tan ra và dính ở đáy ly…
Chúng ta mất quá nhiều thời gian để băn khoăn tự hỏi tại sao cuộc đời lại quá ảm đạm, nhạt nhẽo…, và tốn rất nhiều thời gian đi tìm kiếm sự ngọt ngào trong khi ta chỉ cần khuấy lên. Chính tôi, chính bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình đầy hương vị nếu ta không chờ đợi. Hãy tận hưởng ly café của cuộc sống!
Lời kết:
Để có được một ly café ngon – đòi hỏi người pha phải có một kiến thức rộng rãi, để có một tình yêu thật sự đẹp, không thể không đòi hỏi những sự vun vén của cả hai. Yêu như thế nào, cư xử và cách quan tâm ra sao, bên ly café cuộc sống đã nói lên rất nhiều. Thôi thì hãy để một sáng đẹp trời, qua nhà đón người mà mình yêu mến, nhẹ nhàng ăn sáng, rồi nhẹ nhàng thưởng thức một ly café thật đậm đà và tươi mới. Không mùi khét, không quá đắng mà cũng không loãng nhạt…Khoan thai thưởng thức và từ từ tìm hiểu một Triết Lý Café
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- CÀ PHÊ VÀ 7 LỢI ÍCH NGĂN NGỪA BỆNH TẬT TUYỆT VỜI!
- NGHỆ THUẬT PHỐI TRỘN CÀ PHÊ ARABICA VÀ CÀ PHÊ ROBUSTA
- HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ VÀ CÁCH GIỮU HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ THƠM LÂU
- 5 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ LY CAFE NGON HAY DỞ
- CHẾ BIẾN CÀ PHÊ, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, NGUỒN GỐC - GIỐNG LOÀI, SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: PHÁ VỠ HƯƠNG VỊ ĐẾN TỪ ĐÂU?
- KHOA HỌC CÀ PHÊ: HIỂU CHÍNH XÁC VỀ VỊ ĐẮNG TRONG CÀ PHÊ
- HỆ THỐNG PHÂN LOẠI CÀ PHÊ CƠ BẢN
- LỰA CHỌN DỤNG CỤ PHA CHẾ CHO KỸ THUẬT POUR - OVER
- KHÁI NIỆM POUR - OVER & BA YẾU TỐ CHỦ CHỐT TRONG KỸ THUẬT POUR - OVER
- Kỹ thuật chế biến Mật Ong
- CÁC BIẾN ĐỔI HÓA HỌC TRONG QUÁ TRÌNH RANG CÀ PHÊ || PHẦN 3