Cà phê Robusta Việt Nam.
Vị đặc trưng của giống này là vị đắng rất mạnh, thể chất hạt chắc nhỏ, khi pha espresso sẽ cho lớp cramel cực kỳ dày và đẹp. Nếu được sơ chế tốt và nhà rang tốt sẽ cho ra được một số hương khá đặc sắc như hương rượu vang, vị ngậy cốt dừa, và tất nhiên không thể bỏ qua các hương khô đặc sắc như chocolate, caramel…
2. Robusta giống mới (TR…)
Là giống được nghiên cứu phát triển sau, chống chọi sâu bệnh tốt hơn, cho sản lượng cao hơn rất nhiều so với giống cũ. Thân cây nhỏ nhắn hơn, nhánh thẳng dài.
Đặc trưng giống này vẫn là vị đắng mạnh đặc trưng của Robusta, tuy không mạnh bằng Ro sẻ. Nhưng bù lại, sau khi được áp dụng khoa học kỹ thuật thì giống này có thêm hương trái cây nhiệt đới khá dễ chịu khi rang mức medium. Nếu rang đậm mạnh hơn sẽ vẫn cho ra hương caramel và chocolate đặc trưng.
Nhìn chung khi sử dụng Robusta sẽ cho một vị cà phê mạnh mẽ, cũng khá nhiều người Việt mê mẩn với hương vị này. Tuy nhiên phương pháp sử dụng Robusta được nhiều nhà rang và các cửa hàng áp dụng nhất sẽ là Blend (phối trộn với một vài loại cà phê khác) để làm đầm dịu vị đắng gắt của Robusta và bù đắp sự thiếu sót về hương thơm và các vị giác tinh tế (phần này sẽ được tác giả giới thiệu trong các bài sau)
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- Chương trình khuyến mại bán hàng tết
- CÀ PHÊ ...TIÊN PHONG VÀ BẢO THỦ.
- KỸ THUẬT RANG CÀ PHÊ – CÁCH RANG CÀ PHÊ NGON TẠI NHÀ
- THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ.
- SẦU RIÊNG TẠI V’ORI FARM.
- SẦU RIÊNG CẤP ĐÔNG V’ORI TỪ V’ORI FARM, SỨC HẤP DẪN KHÔNG THỂ CHỐI TỪ
- CỘI NGUỒN CÀ PHÊ VIỆT CHÂN THÀNH CÁM ƠN
- ĐIỂM LẠI NHỮNG NỔI BẬT TRONG LỄ HỘI CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT 2023 TẠI CỘI NGUỒN CÀ PHÊ VIỆT
- Du lịch mùa lễ hội cà phê
- CỘI NGUỒN - KHỞI NGUỒN ĐẦU XUÂN.
- DÒNG CHẢY MÙA XUÂN.
- CHÀO XUÂN TỪ CỘI NGUỒN