Cafe nguyên hạt: chúng tôi chỉ cung cấp cafe nguyên hạt để đảm bảo hương vị tốt nhất cho ly cafe. (chỉ xay sẵn khi có yêu cầu).
Cafe hoàn toàn rang mộc: hạt cafe được rang ở nhiệt độ chuẩn và không tẩm ướp bất cứ hóa chất nào để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng. Quý khách có thể kiểm tra thực tế khi nhận hàng hoặc tại cơ sở của chúng tôi.
CAFE NGUYÊN HẠT RANG MỘC LÀ GÌ?
là loại cafe khi được rang lên không cho thêm bất cứ loại gia vị hay phụ gia nào, kể cả bơ và muối. Bởi vì, không có lý do gì khi chúng tôi đã sử dụng loại cafe có chất lượng tốt, cách thức rang hạt cafe đúng quy định giúp cho hạt cafe không bị chai và mất mùi hương vì bị rang quá lâu lại sử dụng những hóa chất và phụ gia làm cho mất đi hương thơm đích thực của hạt cafe.
Uống cafe là một thói quen tốt và cafe thực sự là một thức uống có ích cho sức khỏe. Những gì Tạo Hóa và Thiên Nhiên tạo ra đều tốt đẹp, có ích lợi và phục vụ cho con người. Hạt cafe rang mộc không có thêm bất cứ hóa chất, phụ gia nào sẽ giúp cho chúng ta bảo vệ được sức khỏe và sự minh mẫn khi cần tập trung làm việc.
Có điều quý khách sẽ thắc mắc là: hạt cafe rang mộc thì có gì là khó, thậm chí là dễ và đỡ phức tạp hơn cafe tẩm ướp.
LÝ DO V’ORI SẢN XUẤT CAFE NGUYÊN HẠT RANG MỘC:
Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua tại sao phải tẩm ướp cafe bằng phụ gia: cafe tẩm ướp bằng phụ gia hóa chất để giấu đi các lỗi của hạt cafe nguyên liệu cũng như sự lỗi thời của quy trình rang xay lạc hậu. Hạt cafe nguyên liệu đầu vào có chất lượng kém nếu như rang mộc người uống sẽ thấy rất nhiều lỗi, hoặc quá trình rang xay hạt cafe không đúng sẽ làm mất mùi hạt cafe, cách duy nhất để cứu lại là cho các loại phụ gia hóa chất để người tiêu dùng không phát hiện ra.
Sự thực là hạt cafe chất lượng tốt tự bản chất sẽ cho ra nước có màu hổ phách rất trong trẻo, hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ, hậu vị sâu mà không cần bất cứ phụ gia hay hương liệu nào. Hóa chất, hương liệu, bơ, caramel nhân tạo sẽ làm mất hết hương vị tự nhiên quyến rũ của hạt cafe rang đúng quy cách.
Không có lý do gi khi V’ORI đã phải tốn nhiều công sức để tuyển chọn nguyên liệu tốt, máy móc hiện đại để cho ra hạt cafe chất lượng tốt rồi lại đi cho hương liệu để làm triệt tiêu hương vị cafe nguyên thủy vốn đã làm say đắm bao nhiêu thế hệ từ khi chàng chăn dê Kaldi phát hiện ra hạt cafe cho đến ngày nay.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT CAFE CỦA V’ORI:
Nguyên liệu đầu vào: đặc tính của cây cafe đến mùa thu hoạch là chín không đều, trên một cây có chỗ chín, chỗ xanh. Vì thế, để tiết kiệm công hái cafe, người ta cho hái cả trái chín lẫn trái xanh, hạt lép, đen, bị sâu mọt…. Điều đó dẫn đến việc sẽ làm giảm chất lượng rất nhiều của ly cafe. 1 ly cafe ngon đòi hỏi phải có rất nhiều điều kiện, điều kiện đầu tiên phải là những hạt cafe chín đỏ. Hạt cafe chín không cho ra vị chát của trái xanh, khi rang lên sẽ thoang thoảng mùi của đường thắng tự nhiên (caramel) vì trong trái chín có hàm lượng đường cao. V’ORI hiện tại có một vườn cafe tại Krông Păk, Đăk Lăk. Bản thân chúng tôi cũng là người trồng và thu hoạch cafe nên hiểu rất rõ điều này. Chúng tôi đã làm thực nghiệm và thấy rõ rằng: hạt cafe khi thu hoạch phải chín, không bị sâu bệnh, không có mùi thuốc trừ sâu, hóa chất diệt cỏ…và phải phơi sấy, bảo quản đúng cách thì mới có thể cho ra một sản phẩm cafe chất lượng tốt. Cho nên, khi nhập hàng về từ các nhà máy cung cấp cafe cho V’ORI, chúng tôi luôn yêu cầu và kiểm tra từng lô hàng bằng phương pháp thử nếm để phát hiện lỗi nếu có.
Nhập hàng và bảo quản: cafe hạt của V’ORI khi được chuyển vào kho phải được xếp trên các pallet và theo thứ tự, chủng loại riêng biệt, không xếp dựa vào tường và không để trực tiếp xuống nền đất. Quy định về độ ẩm của hạt cafe V’ORI là 12, 5%. Trong kho luôn thông thoáng, không ẩm mốc và luôn được vệ sinh, khử trùng định kỳ. Cafe hạt khi được nhập về sẽ chưa được rang xay ngay vì V’ORI với kinh nghiệm trồng, thu hoạch và rang xay cafe hiểu rõ rằng: cafe mới thu hoạch luôn có vị hăng và ngái rất cao. Cho nên, V’ORI phải phân loại và sản xuất cuốn chiếu từng lô hàng nhập về. Chỉ lô hàng nào đã được ủ đủ, không còn vị hăng và ngái mới được đưa vào sản xuất cho ra ly cafe nguyên chất có vị rất êm, mượt mà và hậu vị sâu.
Rang và ủ cafe sau khi rang: nhiều người cho rằng rang cafe không có gì là khó. Thực sự rang cafe đòi hỏi một quá trình làm việc, quan sát, thí nghiệm, thử nếm liên tục và nhận phản hồi nhiều lần từ khách hàng. Hạt cafe rang chuẩn phải có độ xốp tốt, không bị rang cháy, không bị chai sần vì áp lực lửa không đủ. Hạt cafe V’ORI được rang trong vòng 20 phút cho một mẻ, nghĩa là nhanh hơn phương pháp rang lồng cầu hoặc bằng các dụng cụ khác rất nhiều nhưng vẫn làm cho hạt cafe nở đều, không bị cháy cạnh và luôn giữ được hương thơm tự nhiên vốn có của hạt cafe. Để đạt được điều này, chúng tôi phải lựa chọn rất kỹ nhà cung cấp hệ thống máy rang, vì sản xuất máy rang cafe không chỉ đơn thuần là sản xuất một dụng cụ cơ khí, mà còn đòi hỏi phải có sự hiểu biết rõ về vật lý, về khí động học….
cafe sau khi rang xong phải được ủ đúng cách, đủ giờ và đúng phương pháp để các phản ứng xảy ra tiếp tục trong quá trình ủ để làm dậy các loại hương vốn có tự nhiên trong hạt cafe.
Thử nếm (KCS): đây là một công việc quan trọng trong sản xuất thực phẩm an toàn, khi nhập cafe nguyên liệu cũng như đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nhờ vào thử nếm mà chúng ta sẽ phát hiện các lỗi của hạt cafe như bị ẩm mốc, có mùi lạ, thuốc trừ sâu…. của cafe nguyên liệu.
Chất lượng:
Giá cả cạnh tranh, chiết khấu tốt với số lượng lớn mang lại lợi nhuận cao sau bán hàng