MỘT CÁCH NHÌN KHÁC VỀ CÀ PHÊ HỮU CƠ (ORGANIC COFFEE)
Không phải bất kỳ loại cà phê đặc sản nào cũng được chứng nhận hữu cơ, và không phải bất kỳ loại cà phê hữu cơ nào cũng là Specialty Coffee – trái lại, một số còn dở tệ. Về lý thuyết, các chứng nhận như Organic Coffee và Fair-Trade… Là cam kết cho chất lượng cà phê, tính bền vững và sinh kế tốt hơn cho người nông dân.
Tuy nhiên, trên thực tế, các chứng nhận này được cấu trúc theo nhiều vòng lặp và tạo nên các rào cản gây khó khăn (nhưng không phải là không thể) cho các nhà sản xuất và rang xay. Hơn nữa, cà phê hữu cơ trong một khía cạnh nào đó lại không đồng nghĩa với chất lượng và hương vị tốt hơn hoặc mang về nhiều tiền hơn cho nông dân.
Có rất nhiều tranh luận về việc cà phê hữu cơ có tốt hơn cho sức khỏe hay hương vị tổng thể không. Bất kể bạn đứng ở đâu trong hai phía của cuộc tranh luận, tất cả đều chủ quan. Bài viết mang đến một khía cạnh khác để làm cơ sở góp phần vào việc lựa chọn loại cà phê yêu thích của bạn – Thay vì cổ xúy cho bất kỳ một xu hướng nào. Nhưng trước tiên, hãy cùng nhìn về những bước ngoặc đầu tiên, để rõ cách mà cà phê hữu cơ được hình thành.
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- Vùng trồng cà phê ở Việt Nam
- SẼ TRỞ NÊN GIỎI HƠN NẾU DUY TRÌ NHỮNG THÓI QUEN NÀY
- TÔI HỎI...
- NGUYÊN NHÂN VÀ KẾT QUẢ
- “NGỐC”, CŨNG LÀ MỘT LOẠI BẢN LĨNH, MỘT KIỂU TRÍ TUỆ, MỘT KIỂU TÂM THÁI
- ĐỂ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
- TRÊN ĐỜI NÀY NHỮNG THỨ QUÝ NHẤT ĐỀU MIỄN PHÍ
- 15 ĐỊNH LUẬT NGẦM CỦA CUỘC SỐNG
- TRÊN ĐỜI CHẲNG CÓ GÌ MIỄN PHÍ, NGAY CẢ KHI NÓ ĐƯỢC GHI MIỄN PHÍ
- MỘT GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC SẼ CÓ 3 ĐIỂM NÀY
- NGÀY XƯA VÀ BÂY CHỪ
- ĐỜI NGƯỜI CÓ 3 CÁI SAI: